Bổ sung dinh dưỡng là điều hết sức cần thiết với các bà bầu, tuy nhiên không phải ăn nhiều sẽ tốt mà bạn cũng nên hạn chế một số thực phẩm sẽ tốt hơn cho bạn và bé như:
1.Cá
Một số loại cá (như cá mập, cá ngừ và cá kiếm) có chứa một lượng cao của thủy ngân được tích lũy trong các mô mỡ của chúng. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn nhiều những loại cá này để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra, những loại hải sản sống khác mà phụ nữ mang thai nên tránh xa là hàu và sushi cá sống.2. Trứng sống
3. Thịt gà sống
Chúng ta không nên ăn thịt gà sống hay tái, đặc biệt khi mang thai bạn càng nên cẩn thận hơn.. Ăn hoặc tiếp xúc với các bề mặt có thịt gà sống có nguy cơ làm bạn bị nhiểm vi khuẩn salmonella. Thậm chí, món thịt gà được nấu từ hôm trước nên được đun nóng lại hoặc nấu thêm một lần nữa để tiêu diệt vi khuẩn salmonella.4.Thịt sống
5. Phô mai mềm
Phô mai mềm như phô mai xanh, phô mai feta, brie, camembert, ricotta, pho mát trắng mềm Mỹ Latinh và bất kỳ sữa chưa tiệt trùng hoặc các loại thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng là những loại thực phẩm nên tránh khi mang thai vì chúng có thể chứa vi khuẩn Listeria-một loại vi khuẩn có thể gây các biến chứng đe dọa đến tính mạng của thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Listeriosis được biết đến là loại vi khuẩn kích hoạt sẩy thai, sinh non và nhiễm trùng máu.6. Bổ sung vitamin bừa bãi
Việc bổ sung vitamin là hết sức cần thiết với các thai phụ, tuy nhiên việc bổ sing vitamin cũng cần phải có chỉ định của bác sỹ bạn không tự tiện uống các loại vitamin sẽ có nguy cơ gây ra các biến chứng cho thai nhi nếu bổ sung không đúng cách.Trên đây là những chia sẻ về "Thực phẩm cần tránh khi mang thai" chị em lưu ý nhé.
Theo http://phathai.org/
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !