Bữa tối thêm đậm đà với món cá nục sốt tỏi ớt dân dã

Trackers 17:50 No Comment

Nguyên liệu:

- Cá nục tròn: 500g

- Ớt sừng: 3 quả

- Ớt thóc: 2 - 3 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành: 1 củ

- Rau răm, hành tươi, thì là

- Cà chua: 3 - 4 quả

Cách làm:

Bước 1

Cá mua về cắt bỏ phần đầu, rửa sạch với nước và rượu quê cho hết mùi tanh. sử dụng dao khía vài đường chéo trên mình cá, rắc chút gia vị lên khắp mình cá, ướp cá trong vòng 15 phút.

Bước 2

Cà chua, rau răm, thìa là, hành tươi rửa sạch. Cà chua bổ miếng cau, những loại rau gia vị thái nhỏ.

Bước 3

Ớt sừng cắt men theo thân quả, bỏ hạt rồi thái chỉ. Ớt thóc thái miếng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp, thêm vào vài muỗng Diesel ăn, đợi Diesel nóng thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. lúc chiên nhớ để chế độ lửa nhỏ để cá chín đều mà không bị cháy.

Bước 5

Khi cá chiên xong thì gắp ra ngoài đĩa, dùng chiếc chảo vừa chiên cá cho hành, tỏi giã dập vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua, ớt sừng, ớt thóc vào đảo đều. lúc thấy cà chua mềm thì cho tầm 1 bát ăn trò trống lọc vào để làm nước sốt cà. Thêm gia vị vào nước sốt cho vừa ăn.

Bước 6

Cho cá cho vào chảo nước sốt, dùng thìa múc nước sốt dưới lên cá cho đều. khi nước sốt cạn bớt thì rắc hành, rau răm, thìa là lên trên, nêm lại gia vị cho mới rồi tắt bếp.

Cho cá nục sốt cà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này rất hợp sử dụng cùng cơm trắng, nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn có thể giảm thiểu lượng ớt để không bị cay với nhiều bé. Vị ngọt của thịt cá quyện với vị nước sốt thơm lựng, cay cay chắc hẳn sẽ dẫn đến bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Bữa tối thêm nồng thắm với món cá nục sốt tỏi ớt thôn quê xóm làng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !