Cách chế biến đơn giản, món cá bống rim nước mắm hạt tiêu dậy mùi thơm
từ cá và hạt tiêu đem lại cho người thưởng thức cảm giác rất ngon miệng.
Nguyên liệu
- Hải sản tươi sống Cá bống: 250-300 g
- Hạt tiêu bột
- Nước mắm
- Muối trắng
- Xì dầu
- Dầu ăn.
Cách làm
- Cá bống loại bỏ hết ruột, rửa sạch, để vào bát lớn. Dùng muối trắng
rắc lên thân cá và xóc đều, đợi cho cá săn cứng lại rồi rửa sạch lại lần
nữa cho hết muối, vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho cá bống vào rán, đến khi chín vàng thì vớt ra để nguội.
- Pha hạt tiêu, xì dầu và nước mắm với nước sạch thành một hỗn hợp sao
cho vừa miệng ăn. Đun sôi hỗn hợp này rồi đổ cá bống đã rán vào đảo cho
ngấm đều gia vị là được.
- Múc món cá bống đã chế biến ra đĩa
và thưởng thức cùng với cơm. Món cá bống rim mắm hạt tiêu ăn nóng hay ăn
nguội đều có vị ngọt, dai của cá bống cùng vị thơm cay cay, mặn mặn của
hạt tiêu và nước mắm là món ăn rất ngon miệng và đưa cơm. Hải sản cá mú ngon HN
>>Xem thêm cá chim ngon HN
Do đã rán chín vàng từ trước nên cá bống không bị nát và có màu sắc khá bắt mắt
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !