Nguyên liệu:
- dạ dày: 700g
- Húng quế: 1 nắm
- Gia vị, ớt, tỏi, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Dạ dày mua về chế biến sạch theo cách sau: dạ dày lộn ngược ra, rửa với nước, áp dụng dao cạo sạch lớp nhầy bám ở dạ dày rồi tiếp đến áp dụng bột mì xát đều vào dạ dày và nhào bóp để dạ dày ra hết chất nhầy. Sau lúc đã xát bằng bột mì thì rửa lại dạ dày cho sạch. sau đó sử dụng muối trắng bóp đều bao tử cho sạch rồi rửa lại với nước vài lần. tiếp tục dùng chanh xát đều xung quanh mặt bao tử vì chanh khử mùi rất hiệu quả.
Bước 2
Cuối cùng lộn dạ dày lại, luộc qua nước sôi để mặt dạ dày se lại. lúc nước vừa sôi thì đảo dạ dày một số lần rồi vớt dạ dày ra thả vào một bát nước lã cho dạ dày màu trắng và giòn. Để tầm 5 phút rồi sử dụng dao cắt bỏ lớp mỡ ngoài mặt cho thật sạch. Rửa lại bao tử một lần nữa. vậy nên đã xong quá trình thô chế bao tử cho sạch và hết mùi hôi.
Bước 3
Thái bao tử thành những miếng mỏng, dài bằng ngón tay để ra đĩa.
Bước 4
Húng quê chia làm 2 phần, 1 phần thái nhỏ, 1 phần lát để ăn kèm với bao tử xào.
Bước 5
Phi thơm hành tỏi băm nhỏ cùng Dầu ăn rồi cho bao tử vào đảo đều. Cho húng quê thái nhỏ vào đảo đều cùng dạ dày, nêm gia vị cho vừa miệng, thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
Cho dạ dày xào húng quế ra đĩa, xếp rau húng quế còn lại ngay cạnh, khi ăn kèm vừa ngon, vừa thơm. Với món xào này, chị em chúng ta chỉ hơi vất vả khâu sơ chế bao tử, cơ nhưng mà với cách làm này, đích thật tất cả chúng ta cảm giác rất yên lòng và an toàn khi thưởng thức. Từng miếng bao tử gòn sần sật, mùi húng quế thơm lựng sẽ khiến cho bất kì ai thưởng thức cũng ngợi khen đấy.
Chúc anh chị thành công!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !