Nguyên liệu:
- Cá bống: 300g
- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
- Gia vị: ớt, tiêu, nước mắm, đường, hành lá
Cách làm:
Bước 1
Cá bống lựa chọn các con cá tươi, ngon, chắc thịt. Trước khi làm xóc cá với ít muối để lúc kho cá sẽ chắc thịt. Làm sạch cá với nước, rồi đẻ ráo nước.
Bước 2
Xếp cá vào nồi, thêm ớt tươi, 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa tiêu rồi ướp cá tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Sau đó để nồi cá lên bếp, thêm vài quả ớt tươi, đun cho cá sôi tầm 5 phút rồi thêm nước dừa vào nồi. Để nồi cá sôi lại, vặn nhỏ lửa đun liu riu trên bếp tầm 15 phút.
Bước 4
Đặt một chiệc chảo con lên bếp, thêm chút nước lọc, cho vào 2 thìa canh đường để thắng nước đường lúc thấy có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 5
Thêm nước lèo vừa thắng vào nồi cá kho, để cá kho thêm 5 phút đến khi thấy nồi cá gần cạn, nêm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành hoa rồi để cá cạn hẳn thì tắt bếp.
Để cá bống kho nguội hẳn thì cho ra đĩa, ăn kèm với rau muống luộc, cơm nóng thì ngon tuyệt. Từng miếng cá săn chắc, thắm thiết sẽ làm bữa cơm g/đình bạn thêm phần ngon miệng.
Chúc anh chị thành công!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !