Nguyên liệu:
- Vải tươi: 2kg
- Đường phèn: 300g
- Trà túi lọc: 2 gói
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1
Vải chọn nhiều quả tươi ngon, chín đều, ko bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút.
Bước 2
Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá tầm 10 đến 15 phút.
Bước 3
Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.
Bước 4
Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải để vào đĩa.
Bước 5
Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi tuần tự xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể áp dụng được.
Cách pha trà:
Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi tiếp theo thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công tốt đẹp.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !