Nguyên liệu
- 500gr vải
- 500ml sữa chua ít đường
- 100gr bột báng
- 10gr hoa đậu biếc khô
Cách làm
Bước 1
100g bột báng dính nước 15 phút, rửa lại nhiều lần.
Bước 2
Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô và vài trái vải để bột báng thấm thêm vị vải. lúc nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tiếp để bột báng chín đều, ko bị bám vào đáy nồi gây cháy khét.
Bước 3
Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lã.
Bước 4
Vải bóc vỏ, bỏ hạt. chuẩn bị 1 nồi nước 200ml. Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5gr hoa đậu biếc.
Đảo đều tay liên tiếp, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.
Bước 5
Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.
500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh. tuần tự cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Bạn nên để lạnh trước lúc ăn sẽ thấy sữa chua vải ngon cự kỳ.
Chúc bạn thành công tốt đẹp!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !