Hôm nay Hải Sản An Toàn xin được chia sẻ các bạn những món từ cá Ngừ Đại Dương ngon, để có thể làm cho cả gia đình thưởng thức trong bữa cơm đầm ấm bên gia đình.
Thịt
cá đỏ tươi, thái thành từng lát mỏng ăn kèm với mù tạt; mắt cá chưng
cách thủy, lườn cá nướng vừa thơm lại cho vị ngọt khi ăn rất thú vị.
Cá Ngừ Đại Dương hay Cá Bò Gù
Cá Ngừ Đại Dương hay còn gọi là cá bò gù, đây là loại cá có giá trị rất cao về kinh tế, được các thực khách nhà hàng Hà Nội rất ưa chuộng.
Ở nước ta, loại cá này tập trung chủ yếu ở vùng biển các tỉnh miền
Trung, là nguyên liệu quan trọng để chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon
miệng vừa bổ dưỡng.
Lườn cá ngừ xào với sả ớt và các loại rau củ. Ảnh: T.T.
Món ngon từ Cá Ngừ Đại Dương trong bảng thực đơn nhà hàng phải
kể đến là món thịt phi lê cá ăn kèm mù tạt. Cá ngừ còn tươi sống được
lóc bỏ da, lấy phần thịt phi lê, rửa sạch. Thái thịt cá thành từng lát
mỏng, cho vào hộp nhựa hoặc chiếc đĩa và để lạnh. Thức chấm ăn kèm với
món này là mù tạt, được pha kèm với nước tương, tương ớt, chanh rồi đánh
nhuyễn.
Khi
ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát,
khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng... chấm vào chén nước tương pha mù
tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên
đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức
Mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy
Mắt cá ngừ đại dương chưng cách thủy. Ảnh: T.T.
Phần
mắt cá ngừ cũng được dùng để chế biến thành món ăn. Độc đáo nhất là món
mắt “đèn pha” chưng cách thủy một ăn được xếp vào hàng ẩm thực Việt tại
các nhà hàng ẩm thực.
Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp
các gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… đặt vào một cái om đất rồi
chưng cánh thủy. Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của
thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo
ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ
Lườn Cá Ngừ Đại Dương nướng
Lườn cá ngừ đại dương nướng. Ảnh: T.T.
Với
những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ
nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành
từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại
thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp
than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm
phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc
các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp
dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá
ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.
"Theo vnexpress"
http://tap-chi-cuoc-song.blogspot.com/
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !