Bệnh trĩ là
một chứng bệnh nhiều người mắc phải kể cả người lớn và trẻ em, nó gây
rất nhiều khó chịu đối với người bị bệnh nên việc chữa nhanh chóng và
dứt điểm là điều mà ai mắc bệnh cũng đều rất mong muốn được chữa khỏi.
Những thực phẩm người bị trĩ nên ăn
Các loại thức ăn chứa chất xơ:
- Hầu hết các loại rau xanh đều chứa
nhiều chất xơ như rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc, Các loại rau mồng
tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa
dễ dàng có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày ruột và tăng cường
tiết dịch tiêu hóa, tăng cường tiết mật, làm giảm nồng độ cholesterol
trong máu. Do có nhiều chất xơ nên hầu như các loại nước rau quả đều có
tác dụng lợi đại tiện.
- Các loại hoa quả như : bưởi, cam, quýt
, trong đó có chứa rất nhiều chất xơ giúp tăng cường việc trao đổi chất
của cơ thể, thanh nhiệt và cũng cung cấp rất nhiều chất xơ.
- Các loại rau chứa nhiều chất sắt nên
ăn như : rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng...vì bệnh trĩ thường
gây mất máu mãn tính nên người bị bệnh dễ bị thiếu máu.
- Khoai lang : rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Trong
đông y , khoai lang có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể,
ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can , lợi mật, sáng mắt.
Khoai có nhiều loại, khi ăn nên chọn vỏ đỏ ruột vàng, để chữa táo thì chọn khoai vỏ trắng ruột trắng.
Vỏ khoai lang có nhiều vitamin và khoáng
chất giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Chất xơ của khoai là loại Pectin
có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón.
Nó cũng là loại củ chứa nhiều tinh bột có công dụng nhuận tràng tốt, bệnh nhân nên ăn thêm vào các bữa phụ.
- Nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể hàng ngày.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !