Làm mứt kiwi dẻo ngon miệng ��ón Tết

Trackers 17:09 No Comment

Nguyên liệu

500g kiwi chọn quả cứng

350g đường

10ml dấm hoa quả lên men

Thực hiện

Bước 1

Kiwi gọt vỏ, thái miêng dày chừng 0,8cm.

Bước 2

Ngâm kiwi vào trong nước đã pha dấm khoảng 2 giờ.

Bước 3

Sau 2 giờ, đổ kiwi ra rổ, xả thật sạch dưới vòi nước để bay hết mùi của dấm.

Bước 4

Ướp kiwi với đường trong 8 tiếng.

Bước 5

Sau 8 tiếng, đổ phần nước đường tiết ra khi ngâm kiwi vào đun cho sánh.

Bước 6

Tiếp đó thả kiwi vào sên nhỏ lửa. Sên lần đầu trong khoảng 1 giờ, sau đó tắt bếp, ngâm kiwi trong phần nước đường này khoảng 3 tiếng.

Bước 7

Sau 3 tiếng bật bếp nhỏ lửa, sên tiếp cho đến khi thấy miếng mứt trong là được. đôi khi bạn có thể lấy thìa gỗ bằng để lật miếng mứt cơ mà phải nhẹ nhàng kẻo bị nát.

Bước 8

Sau đó lấy kiwi xếp lên giấy ăn hoặc ranh để ráo nước đường. Bạn để ở nhiệt độ qua một đêm nếu sử dụng điều hòa hoặc có thể đem hong ngoài trời để mặt mứt se lại.

Thành phẩm

Mứt kiwi dẻo ăn rất dễ ghiền bởi vị chua nhẹ có chừng mực, không quá ngọt như những loại mứt khác. Với những loại mứt truyền thống bình thường bạn cần sử dụng phèn chua và nước vôi để tạo độ trong cho miếng mứt, cơ mà với cách làm mứt dẻo kiwi này vẫn bảo đảm miếng mứt của bạn trong suốt chỉ có điều sẽ hơi cầu kì và tốn thời gian 1 chút thôi, cơ mà rất đáng để thử đấy!

Làm mứt kiwi dẻo ngon miệng đón Tết - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !