Nguyên liệu
400- 500gr sườn heo
1 cây củ cải
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
1 thìa nước mắm
Muối, hạt nêm, tiêu
2 thìa đường
1 thìa nước tương
Ớt bột nếu thích ăn cay
1 ít hành lá
Cách làm:
Bước 1
Sườn heo rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Cho khuôn vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra, rửa lại cho sạch.
Cho khung vào nồi và đổ nước vừa ngập khung, ninh trên bếp khoảng 20 phút cho sườn có độ mềm. Vớt khung ra và lưu lại phần nước ninh khuôn.
Bước 2
Củ cải gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn, hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp song song với 2 thìa nước đủ để ướt đường sau đó thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho khuôn vào xào, thêm hành tỏi băm và đảo đều cho khung ngấm nước dùng.
Bước 4
Thêm cải củ màu trắng vào cùng và thêm nước tương, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Nếu ăn cay bạn thêm bột ớt vào cùng tiếp đến đảo đều để vật liệu ngấm gia vị, tiếp đến đổ phần nước ninh khuôn đã để lại khi nãy vào.
Đậy vung và kho cho đến khi khuôn và cải củ chín mềm, nước rút cạn bớt thì nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
Lấy sườn kho cải củ ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên áp dụng với cơm nóng. Miếng thịt khung thấm đều gia vị, cải củ mềm ngon thơm lựng, sử dụng làm món mặn đổi vị cho cả nhà thì ngon miễn chê.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !