Bún cá dọc mùng chuẩn vị cho ngày hè nắng nóng

Trackers 00:16 No Comment

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con to (tầm 1kg)

- Dọc mùng: 300gr

- Cà chua, hành, thì là, ớt, chanh

- Bún

- Muối, Diesel ăn, giấm bỗng, bột nghệ

Thực hiện:

Bước 1

Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, lọc lấy thịt thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, hạt tiêu.

Bước 2

Dùng chảo đổ những Dầu chiên cá cho vàng đều.

Bước 3

Nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa lại cho hết vảy đen. Cho đầu và xương cá cùng hành và gừng đã nướng vào ninh cùng cho ngọt nước.

Bước 4

Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều tiếp đến rửa sạch bóp hết nước.

Bước 5

Cho Dầu vào chảo phi thơm hành khô rồi cho cà chua bổ miếng cau vào xào cùng gia vị cho mềm.

Bước 6

Cho cà chua đã xào và chút bột nghệ vào nồi nước lèo.

Nêm gia vị, nước mắm, chút đường cho nồi nước lèo, sau đó thêm giấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào đun sôi cho chín rồi vớt ra bát.

Hành hoa và thìa là rửa sạch thái nhỏ, phần gốc trăng chẻ nhỏ. lúc ăn cho bún ra bát, thêm dọc mùng, cá. Rồi múc nước màu chan vào tô bún và ăn nóng. Mùa hè nắng nóng nếu ko muốn ăn cơm bạn đãi cả nhà tô bún cá dọc mùng thơm ngon và đủ đầy chất này nhé!

Bún cá dọc mùng chuẩn vị cho ngày hè nắng nóng - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !