1. Canh rau đay nấu tép
Rau đay nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Tép rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. Thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào.
Khi nước canh sôi, nhẹ nhõm gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nương tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
2. khuôn rim dứa
Sườn thăn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm tầm 15 phút rồi đem chiên vàng đều 2 mặt.
Dứa gọt sạch, cắt miếng vừa. Phi thơm tỏi, ớt rồi cho sườn đã chiên vào đảo đều.
Tiếp tục cho dứa vào cùng đảo với khung, thêm một bát nước để tạo nước sốt cho khung mềm hơn.
Khi nước gần cạn, sánh lại, nêm lại gia vị cho mới rồi cho hành tây vào đảo đều là được.
3. dưa leo
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt miếng dài bằng đốt ngón tay. Xếp dưa vào đĩa, lúc ăn chấm cùng muối ớt hoặc bột canh.
4. Cam tráng miệng
Thực đơn sau lúc hoàn thành:
Giá thành của thực đơn
- sườn thăn: 35 nghìn đồng
- Dứa, ớt, tỏi, hành tây: 15 nghìn đồng
- Tép: 10 nghìn đồng
- Rau đay: 5 nghìn đồng
- dưa chuột: 5 nghìn đông
- Cam: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 5 nghìn đồng
Tổng: 85 nghìn đồng
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !