Cách làm củ cải muối kiểu Hàn siêu ngon
Nguyên liệu
2 củ cải lớn
350ml Nước
200 - 250ml giấm trắng (tùy độ chua của giấm mà bạn dùng)
200gr đường
1,5 - 2 thìa café muối
Khoảng 20 hạt tiêu đen
2 lá quế khô
½ thìa café bột nghệ (khoảng 3 - 4gr)
Lưu ý: không nên cho nhiều bột nghệ sẽ bị nặng mùi.
Thực hiện
Bước 1
Bào vỏ, rửa sạch cải củ. Cắt khoanh tròn khoảng 0.5cm hay cắt thanh dài cỡ như ngón tay. Để ráo củ cải.
Bước 2
Hoà đường, muối, nước, giấm trong trắng nồi. Bắc lên bếp trên lửa nhỏ cho tan đường, cho tiêu, lá quế khô, bột nghệ vào. Khuấy đều cho sôi tí chút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị sao cho có chua, ngọt và hơi mặn.
Bước 3
Tắt bếp và cho cải củ vào, đảo đều, bắc nồi xuống.
Bước 4
Để củ cải ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 - 4 giờ cho thấm và có xe vàng đều. Cho vào lọ đậy kín, và giữ trong tủ lạnh. Sau 12 giờ bạn có thể lấy ra dùng.
Thành phẩm
Ngày Tết gần đến, các món ngon ngày Tết thường rất nhiều đạm và Dầu mỡ vì vậy không được nào thiếu "người bạn song hành" là nhiều món dưa góp ăn kèm. thay vì tốn quãng thời gian cho những món dưa kiệu, nay bạn có thể làm món cải củ ngâm muối kiểu Hàn Quốc này vừa để đổi vị chóng ngán lại thực thi khá nhanh gọn. củ cải muối chua ngọt có xe màu vàng từ bột nghệ thật đẹp lại thơm thơm mùi tiêu và lá quế rất đ-biệt từ xứ Hàn dù vậy lại rất là dễ phối kết hợp với các món ăn của người Việt. Bạn hãy lưu lại công thức để dù cận Tết bạn cũng có thể làm một món dưa chua ngọt thật ngon cho cả nhà!
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !