Nguyên liệu
Vỏ bưởi
Đường
Muối
Phèn chua
Thực hiện
Bước 1
Vỏ bưởi cắt khúc khoảng 5 centimet, bỏ bớt phần ruột màu trắng. Cắt vỏ bưởi thành sợi dài.
Bước 2
Hòa tan muối với nước, cho vỏ bưởi vào ngâm trong khoảng 5 - 7 tiếng.
Bước 3
Sau 5 - 7 tiếng, bạn vớt vỏ bưởi ra bóp thật các lần với nước dành ra bớt tinh Diesel. tiếp theo, rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Đun sôi nước với một thìa phèn chua, cho vỏ bưởi vào luộc sơ trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 5
Đổ vỏ bưởi ra rổ, rửa lại những lần với nước cho hết phèn chua, bóp nhẹ vỏ bưởi cho hết nước.
Bước 6
Đổ vỏ bưởi vào âu to, thêm lối vào trộn đều ngâm trong khoảng 5 tiếng để đường ngấm vào vỏ bưởi.
Bước 7
Cho vỏ bưởi vào chảo, đảo đều ở lửa to đến khi gần cạn nước đường.
Bước 8
Vặn nhỏ bếp, đảo đều tay đến lúc vỏ bưởi khô lại và bắt đầu kết tinh trắng thì tắt bếp.
Thành phẩm
Tưởng chừng vỏ bưởi là thứ nguyên liệu bỏ đi cơ nhưng mà chỉ cần bớt chút khoảng thời gian và công sức là bạn đã có thể biến miếng vỏ bưởi vốn the đắng trở lên thành nhiều miếng mứt rất ngon và lạ miệng. Mứt vỏ bưởi khi ăn có độ dẻo và giòn, thơm thơm mùi tinh Diesel cực kỳ dễ chịu. hơn nữa, mứt vỏ bưởi lại có điểm mạnh là ít ngọt hơn vô cùng nhiều đối với nhiều loại mứt Tết khác có lẽ nào vì bởi thế mứt vỏ bưởi trở lên cực hot trong các món ngon ngày Tết của năm nay đấy!
Chúc bạn thành công tốt đẹp!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !