Nguyên liệu
50 gram bột Agar (1 gói)
1,5 lít nước lọc
250 đường cát trắng
100 ml sữa đặc
½ trái thanh long ruột đỏ
1 muỗng cà phê siro sâm dứa
Thực hiện
Bước 1
Hòa tan bột agar với nước lọc, ngâm trong 20 phút. sau đó bắt lên bếp nấu, khi nồi agar sôi lên, sử dụng muỗng hớt bọt phía trên bỏ đi, tiếp tục cho đường vào khuấy đều. khi nồi nước agar sôi lên lần nữa, sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp. bây giờ ta đang được nồi nước thạch lệt sệt.
Lưu ý: Trong công đoạn nấu, không đậy vung, gác ngang trên nồi 1 cây đũa để công đoạn bột agar sôi lên không bị tràn ra ngoài.
Bước 2
Trong thời gian nấu agar, ta lấy trái thanh long ruột đỏ cắt nhuyễn dầm nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước.
Bước 3
Tiến hành pha màu: Múc nước thạch ra từng tô với lượng vừa đủ. Màu đỏ thì cho nước thanh long vào, màu xanh thì cho siro sâm dứa vào, màu trắng thì cho sữa đặc vào khuấy đều lên. Nếu muốn có màu hồng nhạt thì pha nước thanh long và sữa đặc vào, màu xanh sữa thì pha sâm dứa và sữa vào nước thạch.
Bước 4
Đổ tầng lớp màu theo ý thích vào khung, chờ trong 7 phút lớp thạch vừa nguội thì đổ tiếp lớp màu khác lên. lần lượt như thế cho đến khi đổ đầy khung.
Để thạch nguội và đông đặc lại (khoảng 4h) rồi sử dụng mũi dao nhẹ nhàng lấy từng cái thạch ra khỏi khung.
Thành phẩm
Thạch có vị thanh long thanh ngọt, vị sâm dứa thơm lừng và ấm cúng vị sữa thật là thích. Tết này hãy thêm món thạch mát lành vào món chẳng thể thiếu cho gia đình bạn nhé! Thạch ngọt nhẹ, thanh mát sẽ là món ăn chơi cự kỳ hợp lý đấy!
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !