Cách làm hoành thánh chiên giòn
Nguyên liệu
Vỏ hoành thánh
1 củ đậu
1 củ cà rốt
Nấm hương
Hành lá
Khoai sọ cắt sợi
Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm chay, Diesel mè
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1
Cắt cà rốt, củ đậu, nấm thành hạt lựu.
Đầu hành lá băm nhuyễn, phần lá lưu trữ để buộc túi hoành thánh.
Bước 2
Trộn những nguyên liệu trong tô: cà rốt, củ đậu, nấm, khoai sọ, hành lá song song với gia vị: 1-2 thìa café hạt nêm chay, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu xay, 1 thìa café Diesel mè và khoảng 1 thìa canh Diesel ăn để nhân không bị khô.
Bước 3
Trụng phần hành lá trong nước sôi để cọng hành mềm dễ buộc hơn.
Bước 4
Múc khoảng một thìa nhân ở bước 2 đặt lên vỏ hoành thánh, túm đầu vỏ lại và sử dụng cọng hành buộc lại. Cắt bớt cọng hành cho gọn.
Bước 5
Đun nóng Diesel trong chảo, cho hoành thánh đã gói vào chiên, và trở đều hai mặt.
Bước 6
Chiên khoảng 3-4 phút là hoành thánh chín, vỏ vàng giòn là được. Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm Diesel.
Thành phẩm
Theo phong tục của người Hoa, ăn những chiếc hoành thánh vàng ươm hình bao tiền sẽ mang thêm tài lộc cho bạn trong những ngày đầu năm. Lớp vỏ giòn tan, phần nhân ấm cúng từ rau củ quyện thơm mùi Diesel mè thì món hoành thánh chiên này sẽ là món khai vị ăn hoài chẳng ngán. Công thức làm cũng thật đơn giản, chỉ cần chút bền chí khi gói hoành thánh thôi. Bạn cũng thử trổ tài làm hoành thành chiên giòn với chỉ dẫn này nhé.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !