Năm mới tới phải làm hoành thánh chiên hình bao tiền cho cả n��m những tài lộc

Trackers 17:25 No Comment

Cách làm hoành thánh chiên giòn

Nguyên liệu

Vỏ hoành thánh

1 củ đậu

1 củ cà rốt

Nấm hương

Hành lá

Khoai sọ cắt sợi

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm chay, Diesel mè

Dầu ăn

Thực hiện


Bước 1

Cắt cà rốt, củ đậu, nấm thành hạt lựu.

Đầu hành lá băm nhuyễn, phần lá lưu trữ để buộc túi hoành thánh.

Bước 2

Trộn những nguyên liệu trong tô: cà rốt, củ đậu, nấm, khoai sọ, hành lá song song với gia vị: 1-2 thìa café hạt nêm chay, ½ thìa café muối, ½ thìa café tiêu xay, 1 thìa café Diesel mè và khoảng 1 thìa canh Diesel ăn để nhân không bị khô.

Để liên hợp nhân này thấm gia vị trong 15 phút.


Bước 3

Trụng phần hành lá trong nước sôi để cọng hành mềm dễ buộc hơn.

Bước 4

Múc khoảng một thìa nhân ở bước 2 đặt lên vỏ hoành thánh, túm đầu vỏ lại và sử dụng cọng hành buộc lại. Cắt bớt cọng hành cho gọn.

Bước 5

Đun nóng Diesel trong chảo, cho hoành thánh đã gói vào chiên, và trở đều hai mặt.

Bước 6

Chiên khoảng 3-4 phút là hoành thánh chín, vỏ vàng giòn là được. Vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm Diesel.

Thành phẩm

Theo phong tục của người Hoa, ăn những chiếc hoành thánh vàng ươm hình bao tiền sẽ mang thêm tài lộc cho bạn trong những ngày đầu năm. Lớp vỏ giòn tan, phần nhân ấm cúng từ rau củ quyện thơm mùi Diesel mè thì món hoành thánh chiên này sẽ là món khai vị ăn hoài chẳng ngán. Công thức làm cũng thật đơn giản, chỉ cần chút bền chí khi gói hoành thánh thôi. Bạn cũng thử trổ tài làm hoành thành chiên giòn với chỉ dẫn này nhé.

Năm mới tới phải làm hoành thánh chiên hình bao tiền cho cả năm những tài lộc - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !