Nguyên liệu:
- 1 - 2 bó rau cần
- 1kg bắp cải
- 2 mớ rau răm
- Vài quả ớt
- 1 củ cà rốt
- Muối, đường, giấm trắng
Cách làm:
Bước 1
Rau cần nhặt sạch bỏ lá, bắp cải thái sợi, cà rốt thái sợi, rau răm bỏ gốc. Đem hầu hết rửa sạch để ráo nước.
Bước 2
Ớt thái sợi dài, trộn đều với phức hợp rau tại trên. Phơi dưới nắng cho rau tái bớt.
Bước 3
Đun sôi 3 lít nước để nguội rồi pha với 1 thìa canh muối hạt, 2,5 thìa canh đường và 200ml giấm trắng.
Bước 4
Cho hỗn tạp phơi tái nằm bên trên vào hộp hoặc âu. Rồi đổ nước ngập vào.
Đậy nắp để chỗ mát mẻ. Dưa cải bắp muối ngon nhất là được áp dụng sau 24h ngâm. Sau khi ăn hết bạn có thể làm tiếp mẻ nữa bằng nước pha cũ. Bạn có thể làm 1 lần để ăn cho cả tuần, món dưa cải bắp muối này rất hợp để ăn cùng với thịt luộc hoặc nhiều món kho chiên để bớt cảm nhận thấy ngấy đấy!
Chúc bạn thành công tốt đẹp!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !