Tự làm bánh mỳ xúc xích mềm ngon cuốn hút không khó chút nào

Trackers 00:37 No Comment

Nguyên liệu:

280gr bột mỳ

20gr đường

5gr men nở

2gr muối

1 thìa sữa bột

150ml sữa tươi

20gr bơ

1 quả trứng gà, đánh tan

Xúc xích loại nhỏ

1 chút muối tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho bột mỳ, đường, muối, sữa bột, men nở vào 1 cái tô to tiếp đến trộn đều lên, cho 1/2 quả trứng gà (1/2 quả còn lại để phết mặt bánh), thêm sữa tươi vào tô bột và nhồi tận đến khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp, cứ thế nhồi cho khối bột mềm, mịn, dẻo, ko dính tay là được.

Bước 2

Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 tiếng hoặc tới lúc bột nở to gấp đôi là được.

Rắc chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra, ấn xẹp và cắt bột thành những miếng dài.

Bước 3

Dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột trở thành sợi dài vừa đủ quấn lấy xúc xích, bạn rắc chút muối tiêu lên xúc xích và lấy sợi bột quấn quanh xúc xích.

Bước 4

Xếp bánh mì xúc xích ra khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút, khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau, đậy kín khay bánh lại, ủ khoảng 30 phút.

Bước 5

Bật lò nướng 190 độ C tăng nhiệt lò, lấy khay bánh ra và quét 1 lớp mỏng trứng gà lên bánh tiếp theo rắc thêm 1 chút hạnh nhân hoặc vừng, dựa vào ý thích.

Bước 6

Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Bánh mỳ xúc xích có thể phục vụ bữa sáng, bữa chiều tà hay bữa khuya đều rất thích hợp, cách làm cự kỳ đơn giản. Bánh mềm xốp thơm lựng vị bơ lúc ăn quyện với vị xúc xích nên rất vừa miệng. chắc chắn những bé sẽ thích lắm đấy!

Tự làm bánh mỳ xúc xích mềm ngon hấp dẫn ko khó chút nào - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công tốt đẹp!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !