Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại

Trackers 23:37 No Comment

Nguyên liệu:

- 50gr cream cheese

- 50gr bơ

- 3 quả trứng gà to, 1 tròng trắng trứng gà

- 30gr bột mì

- 30gr bột bắp

- 1/4 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe nước cốt chanh

- 65gr đường

- 65ml sữa tươi không đường

- 1 thìa cafe vani

Cách làm:

Bước 1

Tách riêng tròng trắng và lòng đỏ ra 2 tô.

Bước 2

Cho sữa tươi, bơ, phô mai vào bát riêng sau đó mang đi hấp cách thủy. khi phô mai tan ra thì sử dụng phới lồng khuấy nhẹ cho liên hợp đồng nhất rồi lấy ra để cho nguội bớt.

Bước 3

Trong khi đợi bát phô mai nguội, bạn lấy giấy sáp ra cắt theo hình đáy khung sao cho vừa với đáy khung là được rồi đặt giấy sáp lót dưới khung, bật lò nướng hâm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C.

Bát phô mai đã nguội bạn cho lòng đỏ vào trộn đều cho tan trứng sau đó rây bột mì, bột bắp, vani vào và trộn cho đến khi được liên hợp mịn mượt.

Bước 4

Tô tròng trắng trứng cho 1 xíu muối, sử dụng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh tiếp cho tròng trắng bông, vừa đánh bạn vừa cho từ từ đường cát vào đánh cho đến khi tròng trắng bông cứng có chóp nhọn thì dừng lại.

Bước 5

Lấy 1/3 con số tròng trắng cho vào tô lòng đỏ rồi trộn đều bằng phới lồng.

Bước 6

Hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn đổ ngược tô lòng đỏ sang tô tròng trắng, sử dụng phới dẹt nhẹ nhàng trộn đều cho liên hợp đồng nhất là được.

Bước 7

Trút liên hợp bột vào khung đã sẵn sàng sẵn sau đó dàn đều cho phẳng, cầm khung thả nhẹ xuống bàn 2-3 lần cho vỡ bớt bọt khí to.

Bước 8

Đặt khung bánh vào 1 cái khay sâu lòng sau đó rót nước sôi vào khay để nướng cách thủy, nước sôi ngập 1/3 khung bánh nhé.

Bước 9

Cho khay bánh vào lò nướng 25 phút đầu, sau 25 phút bạn hạ nhiệt còn 140 độ, nướng thêm 50-55 phút nữa là bánh chín vàng đều.

Bánh chín bạn để im trong lò 10 phút sau mới lấy ra, để bánh trên rack cho nguội bớt mới lấy ra khỏi khung, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm ngon tan trong miệng, vị ngọt có chừng mực chỉ ăn vã thôi cũng đã đủ ngon lắm rồi. Món bánh này đã gây "khó dễ" cho rất nhiều người, cơ mà với công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau đây chắc chắn bạn sẽ tự tin để bắt tay vào chinh phục món bánh "khó chiều" này.

Công thức làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bất bại - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !