1. Giò lụa
- Khoanh giò bạn cắt một miếng dài để hình thành lên đế bình hoa.
- Cà rốt bạn tỉa thành bông hoa 5 cánh.
- Xếp giò lên đĩa, thêm lá rau mùi và xếp hoa lên trên.
2. súp lơ luộc
- cải hoa rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Nước sôi cho rau vào luộc chín cùng chút gia vị
- khi rau mềm vớt rau cho vào tô nước lạnh cho xanh
3. Bắp bò luộc nước mắm
Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.
Đeo bao tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kĩ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Sả đập dập, cắt khúc cỡ 3-4cm.
Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.
Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.
Đeo bao tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kĩ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Làm nóng nồi với chút Diesel ăn, cho gừng vào phi thơm.
Tiếp tục thêm sả vào đảo đều tay.
Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu và 2 muỗng canh nước mắm.
Đeo bít tất tay làm bếp, bóp miếng thịt bò thật kĩ để bò thấm gia vị tốt hơn, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
Khi thấy sả dậy mùi thì bạn cho miếng thịt bò vào, chế nước ngập miếng thịt, thêm 2-3 muỗng canh nước mắm rồi đun lửa to.
Nước sôi bạn vớt hết bọt rồi giảm xuống lửa nhỏ, đậy vung đun khoảng 1 tiếng.
Vớt bò ra đĩa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa sử dụng ngay.
Khi sử dụng bạn lấy thịt bò ra, thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa nhé!
4. Tráng miệng: Xoài
- Bạn dùng dao cắt hai má miếng xoài
- Cắt 1 miếng xoài làm đuôi cá
- dùng dao khía những đường trên miếng xoài
Thực đơn cơm tối sau lúc hoàn chỉnh:
Chúc cả nhà ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !