Nguyên liệu:
500g cá trích
4 củ hành tím
4 quả cà chua
300 ml nước dừa tươi
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
3 muỗng cà phê đường
2 muỗng canh nước mắm
½ muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh mỡ heo
Cách làm:
Bước 1
Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ lườn, móc sạch bụng, làm sạch vẩy rồi ngâm với nước muối loãng cho cá cứng thịt.
Bước 2
Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu, hành tím thái mỏng rồi băm nhuyễn.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào chờ sôi rồi cho hành tím vào phi thơm.
Bước 4
Sau đó cho cà chua vào xào song song với gia vị muối, đường, nước mắm, bột nêm vào. Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào lúc phức hợp nước sốt cà sôi nhẹ lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5
Xếp cá nhâm vào nồi, rồi cho ½ nước sốt cà vào cá. Kho cá trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.
Bước 6
Khi cá chín mềm, nước cạn thì tiếp tục cho ½ phần nước sốt cà còn lại vào, kho liu liu trong 20 phút nữa là được. Nước dừa và cà chua sẽ thấm vào cá dẫn đến xương cá mềm rục, thịt cá thơm ngon.
Thành phẩm:
Cá trích ít mỡ mặc dù vậy ăn có vị béo vì đựng những Dầu omega 3 tốt cho trí tuệ, phòng bệnh tim, huyết áp. Đây là cách kho cá đơn thuần, thịt cá cứng mà xương lại mềm, thiết tha hoà quyện cùng vị ngọt thơm của nước dừa, vị chua thanh của cà chua tạo nên món cá kho độc đáo - khác lạ, chiều lòng cả nhà.
Chúc g.đình bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !