Sốt rượu vang đỏ
Nguyên liệu:
Sốt nâu: 200gr
Rượu vang đỏ: 300gr
Hành khô: 300gr
Lá nguyệt quế: 20gr
Dầu ăn: 30gr
Hạt tiêu đen: 10gr
Muối Thái: 5gr
Bơ khối: 50gr
Cách làm:
Đun sốt ruột chảo, thêm chút Dầu ăn rồi bỏ hành khô và lá nguyệt quế vào đảo đều, cho thêm rượu vang đỏ đun nóng rồi đổ sốt nâu. Đun tận đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Cho thêm muối thái, tiêu đen và bơ vào liên hiệp rồi đun thêm 30 giây để được liên hiệp hoàn thành.
Sốt rượu nho đỏ áp dụng để ăn kèm với các món chính chế biến từ thịt bò, gà, vịt và cừu.
Sốt bơ trứng:
Nguyên liệu:
Lòng đỏ trứng gà: 5gr
Hành khô: 200gr
Lá nguyệt quế: 8gr
Dầu ăn: 30ml
Hạt tiêu đen: 8gr
Muối Thái: 3gr
Bơ khối: 300gr
Rượu vang màu trắng: 100ml
Nước cốt chanh: 35gr
Lá taragn (cây ngải giấm): 3gr
Lá mùi tây: 2gr
Cách làm:
Dùng chảo nấu chảy bơ đến lăn tăn sôi dưới lửa nhỏ, lọc bỏ cặn đến khi bơ thật trong.
Dùng chảo nấu hành thái sẵn với rượu vang trắng, lá taragn tiếp đến lọc lấy nước.
Đập lấy 1 lòng đỏ trứng đánh đều song song với bơ vừa nấu đến lúc hỗn hợp sánh mịn.
Thêm nước chanh và gia vị vừa ăn và thêm lá mùi tây để bố trí.
Món sốt rất phù hợp phục vụ thịt đỏ, cá và hải sản
Sốt chanh:
Nguyên liệu:
Chanh vàng: 150gr
Mù tạt vàng: 50gr
Dầu ô liu: 300gr
Vỏ chanh: 30gr
Đường: 65gr
Muối: 2gr
Tiêu bột: 1gr
Cách làm:
Trong tô salad trộn Dầu ô liu, mù tạt vàng, nước chanh, vỏ chanh và những gia vị muối, đường, tiêu bột cho đến lúc nước xốt quyện vào nhau mềm mại.
Nước sốt này được dùng cho hầu hết những loại salad.
Sốt hoàng đế:
Nguyên liệu:
Sốt mayonnaise: 300gr
Cá trống: 15gr
Mù tạt vàng: 30gr
Hành tây: 30gr
Dầu ô liu: 50ml
Tỏi: 15gr
Chanh vàng: 15gr
Trứng gà: 2gr
Dấm rượu đỏ: 20gr
Phô mai Parmesan: 25gr
Cách làm:
Thái nhỏ fillet cá cơm biển cùng tỏi và 1 chút muối, sử dụng cạnh dao để nghiền thành hỗn hợp sệt, rồi cho hết vào 1 bát lớn.
Đánh bông 2 lòng đỏ trứng thêm nước chanh và mù tạt vàng. Nhỏ từng giọt Diesel ô liu vào tô và tiếp tục đánh đều, tiếp tục thêm Dầu thực vật, đánh đều tận đến khi hỗn tạp sánh và mịn. Thêm phô mai Parmesan, gia vị muối và tiêu vừa ăn, có thể thêm nước cốt chanh nếu muốn.
Dùng cho salad ceasar
Sốt ngàn đảo:
Nguyên liệu:
Sốt mayonaise: 500ml
Tương cà chua: 250gr
Ớt chuông đỏ: 50gr
Muối Thái: 3gr
Hạt tiêu đen: 2gr
Tỏi bằm nhỏ: 10gr
Hành tây bằm nhỏ: 30gr
Cách làm:
Trộn tất cả những thành phần cùng với gia vị.
Được dùng cho toàn bộ nhiều loại salad
Sốt cocktail:
Nguyên liệu:
Tương cà chua: 350gr
Sốt cải củ ngựa: 70gr
Sốt ớt cay: 330gr
Tỏi: 70gr
Rượu giấm táo: 5ml
Sốt mayonnaise: 70 gr
Muối tiêu: 7gr
Rượu mạnh: 1l
Nước cốt chanh: 5ml
Cách làm:
Trộn hầu hết các thành phần song song với gia vị.
Dùng để nhúng, tôm sú hoặc salad
Sốt cà chua trộn
Nguyên liệu:
Cà chua
Hành tây
Mùi ta
Đường trắng
Dầu ô liu
Ớt sừng đỏ
Muối thái
Sốt ớt cay
Chanh vàng
Cách làm:
Trộn hầu hết các thành phần song song với gia vị.
Dùng với khoai tây chiên hoặc những loại bánh.
Hy vọng bạn sẽ có nhiều món ăn ngon hơn với 7 công thức làm nước sốt này!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !