Nguyên liệu:
700gr khung
1/3 quả dứa
1/3 quả ớt chuông đỏ
1/3 quả ớt chuông vàng
1/2 củ hành tây
1 quả cà chua
2 thìa tương cà
Vài nhánh tỏi
1 lòng trắng trứng gà
1 bát con bột bắp
Gia vị: xì Dầu, bột nêm, xíu muối, tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch sẽ, thấm khô tiếp đến chặt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô, thêm chút xì Dầu, xíu muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp khung 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Cà chua rửa sạch thái múi cau, tỏi băm nhỏ, ớt chuông, dứa, hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 3
Sườn sau khi đã ướp gia vị thì cho lòng trắng trứng vào trộn đều, cho bột bắp vào khuôn và xóc đều cho sườn áo 1 lớp mỏng bột ngoài mặt.
Bước 4
Cho nhiều Dầu vào chảo đun nóng Dầu sau đó gắp từng miếng sườn cho vào chiên, sườn chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 5
Cho chảo sạch lên bếp với 1-2 thìa Diesel, đun nóng Diesel mới cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào xào sơ qua, thêm tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp mới cho hành tây, ớt chuông, dứa đảo đều rồi nêm chút gia vị cho vừa ăn.
Bước 6
Trút tất cả khuôn đã chiên giòn vào xóc đều cho sườn ngấm nước sốt là tắt bếp, xúc khuôn chiên giòn sốt dứa ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.
Thành phẩm
Sườn rim dứa là món mặn rất cuốn hút, khi ăn kèm với cơm màu trắng nóng hổi đằm thắm. Thịt khung thấm đều gia vị quyện với vị chua chua ngọt ngọt của dứa thơm ngon vô cùng. Được thưởng thức món khuôn chiên giòn sốt dứa ngon miệng thế này chắc chắn ai cũng thích.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !