Nguyên liệu:
285gr bột mì
6gr men nở khô
4gr muối
14gr đường
16gr bơ nhạt
20gr sữa bột
200ml sữa tươi ko đường
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, muối, đường, sữa bột vào 1 cái tô to rồi trộn đều sau đó cho men nở vào tô bột trộn đều lên.
Bước 2
Cho sữa tươi vào tô bột và nhồi cho đến khi thành 1 khối bột thì cho bơ vào, tiếp tục nhồi tới lúc khối bột mềm, mịn, bóng là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ cho đến khi bột nở to gấp đôi.
Bước 3
Rắc 1 chút bột mì lên bàn sạch và lấy khối bột ra, ấn cho xẹp bọt khí có trong bột tiếp theo bạn chia bột thành 3 miếng to đều nhau, làm tròn miếng bột và đậy kín lại, để bột nghỉ 10 phút.
Bước 4
Lấy 3 miếng bột ra, áp dụng cây cán bột cán xẹp bọt khí và cuộn miếng bột lại, đậy kín và ủ khoảng 10 phút. tiếp đến, bạn lấy bột ra và cán thêm 1 lần nữa rồi cuộn lại, xếp miếng bột vào khung, thực hiện ủ bột lần cuối cùng tới khi bột nở 8/10 khung là có thể đem đi nướng.
Bước 5
Bạn tăng nhiệt lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, đậy nắp khung bánh lại và cho sườn bánh vào lò nướng khoảng 40 phút là bánh chín vàng.
Bước 6
Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, thả khung bánh xuống bàn 2-3 lần rồi úp bánh lên giá sắt cho bánh nguội, lúc ăn cắt thành từng lát dày mỏng tùy ý thích.
Thành phẩm:
Với cách làm bánh mì gối giản đơn trên, không cần phải ra bên ngoài hàng, bạn vẫn đạt được nhiều chiếc bánh mì gối thơm mùi sữa, mềm mại để bữa sáng của g/đình ngon trọn vẹn.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !