1. Xíu mại sốt cà:
Món xíu mại trứng cút thơm bùi, chua chua ngọt ngọt, áp dụng nóng với cơm nóng tuyệt ngon.
- Thịt heo xay, củ hành tím và hành tây thái nhuyễn.
- Trộn thịt với hành tím, hành tây và gia vị muối, bột nêm, tiêu khoảng 20 phút.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Thịt vo viên tròn rồi đặt trứng cút vào giữa viên thịt, vo cho thịt bám đều trứng cút, chừa lại 1 phần trứng cút.
- Đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là xíu mại chín.
- Làm nước sốt cà chua: Cà chua thái nhỏ hạt lựu, rồi đặt chảo lên bếp phi thơm củ hành tím. Tiếp đó, cho cà chua vào xào với gia vị song song với 1 chút nước. Đến khi cà chua chín mềm nhừ thì nâm nếm gia vị vừa ăn.
- Tiếp đó, cho sốt cà chua này vào xíu mại rồi rim nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.
2. Cà tím nướng mỡ hành:
- đầu tiên, cà tím rửa sạch, để nguyên cuống rồi sử dụng tăm xăm chung quanh cà tím để cà tím chín nhanh hơn và có mùi thơm sau lúc nướng.
- tiếp theo, cho cà tím lên bếp nướng.
- Xoay đều cà tím trên bếp để cà chín đều. khi sờ vào cà thấy đã mềm hơn và phần vỏ ngoài cháy xem thì tắt bếp, cho cà đã nướng lên đĩa. Bóc vỏ cà tím rồi áp dụng dĩa tước dọc thớ cà, cắt đôi cà tím để dễ trình bày ra đĩa.
- Cách làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ. Diesel ăn cho lên chảo đun nóng. khi Dầu ăn đã sôi thì đổ vốn vào bát hành để hành tự chín.
- Cách pha nước chấm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hột, cũng thái nhỏ và trộn với nước mắm theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa nước.
- Rưới nước mắm đã pha lên cà tím, tiếp đó là mỡ hành.
3. Cá chỉ vàng chiên giòn:
- Cá chỉ vàng tươi làm sạch, móc bỏ mang và rột cá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.
- Vớt cá ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng Dầu ăn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm, vị cá tươi ngon, thịt thơm giòn ăn mãi ko chán.
4. Canh mướp nấu tép:
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Tép tươi rửa sạch, để ráo
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng Diesel, phi thơm đầu hành, rồi cho tép vào xào nhanh tay cùng với gia vị muối, bột nêm.
- Cho nước nóng già vào nồi tép.
- Tếp đó, cho mướp vào nấu. lúc canh sôi lên, mướp vừa chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và tiêu vào thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô áp dụng nóng, vị canh rất thanh ngọt.
5. Thạch cam tráng miệng:
- 2 quả cam bổ đôi, vắt lấy nước cam rồi tách muối cam ra khỏi vỏ, giữ lại vỏ cam.
- 2g agar trộn với 50g đường hòa tan cùng với 500ml nước lọc, nấu sôi cho tan hết dường, vớt bỏ bọt để thạch trong.
- Cho nước cam vào nước thạch rồi khuấy đều cho nước cam quyện vào thạch.
- Đổ hỗn tạp thạch cam vào vỏ cam, để nguội rồi để tủ lạnh khoảng 2h.
- khi ăn, cắt cam ra thành từng múi, vị thạch ngọt quyện với hương cam thơm ngon cho bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 200g thịt xay: 18.000đ
- 3 quả cà chua: 5.000đ
- 10 quả trứng cút: 5.000đ
- 200g cá chỉ vàng: 10.000đ
- 500g cà tím: 10.000đ
- 700g mươp hương: 10.000đ
- 100g tép tươi: 5.000đ
- 2 quả cam: 7.000đ
- Agar + đường: 5.000đ
- Hành lá và gia vị…: 10.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 85.000đ
Chúc g.đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !