Nguyên liệu:
500g xương heo
350g khoai tây bi
2 củ cà rốt
1 quả su su
1 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 2
Trong giai đoạn ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành các miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 3
Xương sau lúc ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.
Bước 4
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến lúc chín mềm.
Bước 5
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm màu trắng. Món canh xương hầm rau củ này rất thơm ngon và cuốn hút lại có thành phần các chất cần thiết cao rất là thích hợp để "có mặt" thường xuyên trong thực đơn của gia đình.
Lưu ý:
- Nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh nhiều củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.
- Xương heo phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.
- Bạn cũng có thể thay cho những vật liệu củ quả trong món canh bằng nhiều loại vật liệu: đậu cô ve, đậu trắng, bông cải màu trắng,… để món canh trở lên thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !