1. Cá thu chiên:
- Cá thu một nắng rửa sơ lại với nước lã, để ráo.
- Đun nóng Diesel ăn, phi thơm tỏi đập dập, với tỏi ra rồi cho cá thu vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Làm nước mắm tỏi, ớt: Tỏi, ớt băm nhuyễn pha với nước mắm, đường cùng với nước chanh thành phức hợp nước mắm chua ngọt hợp khẩu vị.
- Cá chín vàng đều gắp ra đĩa rồi chan nước mắm chua ngọt lên trên, dùng nóng với cơm màu trắng rất đưa cơm.
2. Canh củ nấu nấm:
- Cà rốt, su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa gắp, nấm đông cô ngập nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt nước để ráo.
- Cho tí Diesel vào nồi, phi thơm củ hành tím rồi cho cà rốt, su hào vào xào nhanh tay trên lửa lớn song song với gia vị muối, bột nêm.
- Tiếp đó, cho nước nóng vào cùng với đường phèn, nấu cho đến khi cà rốt và su hào chín mềm.
- Cho nấm đông cô vào, lúc canh sôi lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm tiêu và hành ngò vào (tùy thích).
- Múc canh ra tô áp dụng nóng, vị canh thanh ngọt, thiết tha rất ngon cơm.
3. Thịt gà rim chua ngọt:
- Thịt gà chặt nhỏ vừa gắp, rửa sạch với nước muối và gừng, để ráo.
- Ướp thịt gà với hành củ tím bằm nhuyễn, muối, nước mắm, đường, bột nêm và tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng, tan chảy rồi phi thơm hành tím. Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào chiên cho thịt gà săn lại.
- tiếp đến, cho gói nước sốt chua ngọt vào chảo gà, rim gà nhỏ lửa khoảng 15 phút là thịt gà chín và ngấm đều vị.
- Món gà rim đằm thắm, chua chua ngọt ngọt vô cùng đưa cơm
4. cải bắp tím muối xổi:
- cải bắp tím cắt làm đôi, tiếp đến cắt làm 4 rồi bỏ cuống, thái sợi nhỏ, rửa sạch.
- Trộn cải tím với muối rồi nén chặt, đậy kín khoảng 6h
- Nấu nước giấm, đường để nguội (vị chua ngọt theo khẩu vị gia đình)
- Vớt cải bắp tím ra, vặt sạch muối, rồi cho cải bắp tím vào lọ sạch. Tiếp đó, đổ nước giấm đường lên ngập cải, nén chặt.
- Để qua 1 ngày là ăn được, vị cải thơm ngon, chua chua giòn giòn rất thu hút.
5. Thanh long và trái lê tráng miệng:
- Thanh long và lê thái nhỏ hình khối, để tủ mát khoảng 20 phút, sử dụng tráng miệng, tuyệt ngon với mâm cơm ngày hè.
Bạn cần bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 300g cá thu 1 nắng: 45.000đ
- 300g má đùi gà: 25.000đ
- 1 củ su hào: 3.000đ
- 2 củ cà rốt: 5.000đ
- 50 g nấm đông cô: 5.000đ
- 1 cải bắp tím nhỏ: 10.000đ
- 1 gói sốt chua ngọt: 5.000đ
- 1 quả thanh long: 7.000đ
- 1 quả lê: 10.000đ
- Hành và gia vị…: 10.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 125.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !