Chỉ là thịt ba rọi rim sâu cay thôi mà ngon đến "nhức nhối" thế này

Trackers 21:34 No Comment

Nguyên liệu:

400gr thịt ba rọi

1 quả ớt sừng

1 củ hành khô

1 thìa cà phê ớt bột

1 thìa giấm

1 thìa đường

1 xíu bột ngọt

1 chút bột nêm

2 thìa nước

Cách làm:  

Bước 1

Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi rửa lại sạch sẽ tiếp theo thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Ớt sừng băm nhỏ, hành khô băm nhỏ, nhiều loại gia vị cho vào bát khuấy đều.

Bước 3

Cho thịt ba rọi vào chảo, bật bếp rang cho thịt ra bớt mỡ và hơi xém vàng thì xúc thịt ra đĩa.

Bước 4

Để lại 1 ít nước mỡ trong chảo tiếp theo cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp theo cho bát gia vị vào đun cho sôi lên.

Bước 5

Trút toàn bộ thịt ba rọi vào chảo đảo đều và đậy nắp rim ít phút cho gia vị rút hết vào thịt là tắt bếp, xúc thịt ba chỉ rim chua cay ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất đưa cơm.

Thành phẩm

Bữa cơm chiều sẽ thêm ngon miệng lúc có đĩa thịt ba chỉ rim thấm thía sâu cay trong thực đơn cơm tối của g.đình. Từng miếng thịt ba rọi rim thấm thía sâu cay có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đặm đà thơm ngon đưa cơm phải biết, nhìn đã muốn ăn luôn rồi.  

Chỉ là thịt ba rọi rim cay chua thôi mà ngon đến nhức nhói thế này - Ảnh 6.

Chúc bạn và g.đình ngon miệng!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !