Nguyên liệu:
1/2 quả thanh long đỏ
1 lít nước
1 bát con đường
1 gói bột rau câu con cá dẻo
100ml sữa tươi
2 thìa sữa đặc
Khuôn hoa hồng
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong 1 bát.
Bước 2
Thanh long lột vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt thanh long.
Bước 3
Cho 550ml nước vào nồi sau đó thêm 1/2 số lượng đường và bột thạch đã trộn đều vào cùng, khuấy đều cho đường và bột rau câu hòa tan nội địa. Bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước rau câu sôi lên khoảng vài phút, thời điểm này rau câu sẽ trong lại, tất cả chúng ta mới cho nước cốt thanh long vào cùng để tạo màu hồng. Bạn có thể tự điều chỉnh phần nước cốt thanh long để rau câu có màu đậm hay nhạt nhé! Nấu cho nồi rau câu sôi quay lại rồi để lửa tối thiểu, giữ cho rau câu ko bị nguội.
Bước 4
Trong lúc đó bạn vẫn sẽ nấu phần rau câu sữa, cho 450ml nước còn lại vào nồi song song với phần liên hợp đường bột rau câu vào, khuấy đều và nấu cho hỗn tạp sôi lên mấy phút tiếp đến mới cho sữa đặc và sữa tươi. tiếp tục đun cho phức hợp rau câu sữa sôi trở lại rồi để lửa chí ít, giữ cho thạch luôn ấm nóng.
Bước 5
Bạn múc phần thạch rau câu thanh long vào trước, đổ khoảng 1/3 khung rồi đợi cho lớp thạch thứ 1 se lại mới đổ tiếp phần rau câu sữa làm lớp thứ 2. Cứ vậy nên bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích.
Đợi cho phần thạch thanh long nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra khỏi sườn thưởng thức.
Nếu nhiều qúy ông đang băn khoăn không biết nên làm món gì để tặng cho nhiều người phụ nữ thân thương của mình, thì món thạch thanh long hoả hồng vừa bắt mắt vừa ngon miệng sẽ là một gợi ý rất tuyệt để bạn vào bếp trổ tài làm món quà tặng ngày 8/3 đấy!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !