Nguyên liệu làm món nộm rau muống tôm khô:
1 bó rau muống non
50gr tôm khô
50gr lạc rang chín
1 thìa cà phê muối
1 quả chanh
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
2 thìa nước mắm
2 thìa đường
1 bát nước đá lạnh
Cách làm:
Bước 1
Rau muống nhặt lấy ngọn non rồi cắt khúc dài, rửa vài lần với nước cho sạch. Lạc rang chín xát sạch vỏ rồi giã dập. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô rửa sạch rồi ngâm nước 10 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Đặt 1 nồi nước lên bếp cùng với 1 thìa cà phê muối, đun cho nước sôi thì cho rau muống vào luộc tới lúc rau vừa chín là vớt ra ngay. Thả rau vào tô nước đá lạnh 5-7 phút cho rau nguội hoàn toàn thì vớt rau ra để cho ráo nước.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa Dầu ăn tiếp theo cho tỏi băm và phi cho dậy mùi thơm, sau đó bạn cho tôm khô vào xào, nêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và đảo đều là tắt bếp, xúc tôm ra đĩa để cho nguội.
Bước 4
Pha nước trộn nộm: Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm, đường, 1 thìa nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết tiếp theo cho tỏi và ớt băm vào cùng rồi khuấy đều, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cho rau muống đã luộc chín vào âu cùng với tôm khô, nước trộn nộm, lạc giã dập tiếp đến trộn thật đều nguyên liệu. Cho nôm rau muống tôm khô ra đĩa để thưởng thức.
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !