Nguyên liệu
- 500gr cà pháo
- 3 quả ớt sừng
- 5 quả ớt hiểm
- 50gr tỏi
- 20gr gừng
- 100ml nước mắm
- 100gr đường
- 50ml giấm gạo
- 50ml nước lọc
- 50gr muối hạt
Cách làm
Bước 1
Cà pháo chọn quả vừa, ko non quá cà sẽ bị mềm ko giòn và không già quá cà sẽ bị cứng. Rửa sạch bỏ cuống, cắt làm 2 hoặc 4 tùy độ to nhỏ của cà. bắt đầu chuẩn bị 1 bát nước khoảng 500ml có pha thêm 50gr muối vào khuấy đều. Cắt cà đến đâu thả ngay vào bát nước để cà ko bị thâm. Ngâm cà trong 30 phút hoặc hơn để thanh trừng hết phần nhựa trong cà giúp cà lúc muối có màu đẹp mắt. sau đó rửa lại cà với nước lã rồi để ráo.
Bước 2
Làm nước sâu cay ngâm cà: cho vào cối 3 quả ớt sừng, 5 quả ớt chỉ thiên đã bỏ hết hạt, 50gr tỏi, 20gr gừng giã nhuyễn.
Bước 3
Thêm 100ml nước mắm, 100gr đường, 50ml nước lọc, 50ml giấm gạo vào. Khuấy đều, nêm nếm cho vừa với khẩu vị gđ.
Bước 4
Cho cà đã ráo nước vào tô to, rưới phần hỗn hợp nước mắm ớt tỏi vừa pha vào.
Bước 5
Trộn đều lên rồi cho cà vào hộp có nắp đậy kín. Để cà tại ngoài khoảng 1 ngày rồi tiếp đến cất vào tủ lạnh áp dụng dần.
Với phương pháp này anh chị sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều quãng thời gian muối cà và có thể sử dụng được ngay bên trong ngày. Màu sắc rất là bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn rụm của cà muối kích thích vị giác cực kì. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể giữ cà được cả tuần đấy!
Chúc bạn thành công với món cà pháo muối xổi nhé!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !