Canh thịt nấu chua ngon hơn g��p bội chỉ nhờ 1 loại nguyên li��u này

Trackers 21:33 No Comment

Nguyên liệu:

- Thanh trà: 5 - 7 quả

- Thịt bằm: 200g

- Rau rút: 1 bó

- Hành khô, hành tươi, gia vị

Cách làm:

Bước 1

Thanh trà , hành tươi rửa sạch cắt nhỏ, hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2

Thịt bằm ướp với chút gia vị cho ngấm tầm 5 phút.

Bước 3

Phi thơm hành khô cùng chút Diesel ăn rồi cho thịt vào đảo chín.

Bước 4

Tiếp theo cho quả thanh trà vào cùng thịt đảo đều, để tầm 2 phút rồi cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc.

Bước 5

Khi nồi canh thịt sôi tầm 5 phút, quả thanh trà mềm nhừ thì sử dụng muôi vớt thanh trà ra một chiếc bát con, dằm nát rồi tiếp theo đổ phần thanh trà đã dằm vào nồi canh.

Bước 6

Cho rau rút vào nồi, đảo đều, đợi nồi canh sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa, thêm hành hoa rồi tắt bếp.

Để canh thịt nấu chua nguội bớt rồi múc canh ra bát dọn ra ăn cùng cơm nóng. Vị chua thanh mát của thanh trà, vị ngọt của thịt và rau sẽ dẫn đến bữa cơm ngày hè ngon miệng hơn những đấy!

Canh thịt nấu chua ngon hơn gấp bội chỉ nhờ 1 loại vật liệu này - Ảnh 7.

Chúc anh chị ngon miệng.

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !