Cá thu một nắng sốt cà chua
Cá rửa qua để ráo rồi đem rán vàng.
Hành củ bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rửa sạch thìa là, hành lá và cắt khúc ngắn.
Bạn cho Dầu vào chảo, Diesel nóng bạn phi thơm hành băm rồi trút cà chua vào, bạn thêm vào cà chua chút mắm, gia vị và xào cho đến lúc cà chua chín nát mềm.
Khi cà chua chín nhừ, bạn cho cá đã chiên vào chảo, tiếp theo cho vào chảo chút nước lọc pha chút bột năng, đun sôi nồi cá chừng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị, cho thì là và hành thái khúc vào nồi rồi tắt bếp.
Canh khung nấu dọc mùng
Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, chắt bỏ nước đỏ.
Cho tiếp nước lạnh vào ngập khung, đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh chín. Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, chẻ dọc phần củ. Mùi tàu rửa sạch thái khúc
Dọc mùng tước bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha muối. Rửa lại cho sạch, vắt ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng Diesel ăn, cho cà chua, nước nghệ vào xào tạo màu, trút sang nồi sườn, nêm hạt nêm, đun sôi, cho dọc mùng vào, khi nồi canh sôi đều rắc hành tươi, mùi tàu tắt bếp.
Bạn nhặt rau sống nhiều loại rồi rửa sạch vẩy cho ráo nước để ăn kèm với canh dọc mùng.
Bắp cải xào xì dầu
Bắp cải thái chỉ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi cho rau vào xào, thêm xì Dầu cho vừa miệng. Bạn vẫn sẽ đảo cho rau chín rồi tắt bếp.
6. Cam tráng miệng
Thực đơn chủ nhật sau lúc hoàn tất:
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !