nguyên vật liệu:
- Cá cắt khúc (trắm, mè, rô phi...): 500g
- Gừng củ, ớt, nước tương (xì dầu), nước mắm
- Rau răm, thì là
Cách làm:
Bước 1
Đem rửa cá sạch với nước tiếp theo rửa lại với rượu quê cho hết mùi tanh. Ướp cá trong khoảng 15 phút cùng 2 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm, ớt, gừng.
Bước 2
Sau đó đặt chảo lên bếp, thêm vào ít Dầu ăn, cho cá vào chiên sơ 2 mặt để khi kho tránh cho cá không bị vỡ.
Bước 3
Xếp cá vào nồi, đặt vài lát gừng tươi lên trên. Đặt nồi lên bếp đun sôi rồi cho vào nồi lượng nước xâm xấp mặt cá. Kho cá khoảng 20 phút với chế độ lửa nhỏ là cá chín mềm. khi cá còn chút nước, nêm nêm gia vị cho phù hợp khẩu vị g/đình.
Bước 4
Để cá cạn hẳn nước thì thêm rau răm, thìa là thái nhỏ vào nồ, tiếp đến tắt bếp.
Cá để nguội bớt thì gắp ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng thì rất là thích hợp. Miếng cá săn chắc, thắm thiết, mùi thơm của gừng tươi, vị cay cay của ớt sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Với cách kho cá này bạn sẽ ko lo cá bị vỡ nát trong giai đoạn kho đồng thời với phần gia vị lạ mà quen gừng, rau răm, nước tương... hòa quyện với nhau làm lên món ăn cực kì thu hút.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !