Bữa sáng ngon lành, đủ chất với bánh sandwich kiểu mới thơm giòn

Trackers 22:47 No Comment

 




- Bánh mì sandwich


- 100g tôm tươi

- 1 củ khoai tây

- 1 tròng trắng trứng

- 30g bột mỳ

- 15ml Dầu olive

- 100g phô mai Mozzarella

- Muối

- Hạt tiêu

- Đường

- Bột quế




Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho khoai tây vào nồi cùng nước luộc chín mềm.



Đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước rồi nghiền nhuyễn.



Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, đuôi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.



Cho khoai tây nghiền, tôm băm, phô mai, bột mỳ, lòng trắng trứng, Dầu olive, muối, hạt tiêu vào tô trộn đều.



Bạn trộn đều tay đến lúc liên hợp dẻo, đồng nhất là được nhé!



Cắt bỏ rìa bánh mì, phần ruột bánh mì cắt đôi hoặc cắt 4 tùy hình dáng miếng bánh mì bạn muốn làm.



Phết nhân tôm đều lên mặt miếng bánh mì.



Đặt một miếng bánh mì khác lên trên, rồi dùng dao hoặc thìa miết nhẹ 4 cạnh bánh để nhân bao đều bánh.



Phần rìa bánh bạn đem chiên giòn rồi xóc cùng đường và bột quế để có món ăn chơi.



Sau khi chiên xong rìa bánh, bạn cho sandwich tôm vào chiên vàng đều các mặt.



Sau đó, gắp bánh ra rổ lót giấy thấm Diesel để khi ăn không bị ngấy.



Xà lách rửa sạch, cà chua cắt miếng mỏng nhỏ như hình.



Cắt bánh thành 2 hình tam giác rồi lại tiếp tục cắt đôi bánh hình tam giác lần nữa. Kẹp xà lách và cà chua vào giữa là bạn đã có món bánh sandwich tôm vừa ngon vừa đẹp mắt rồi.



Bánh sandwich tôm chiên thơm nức, giòn rụm, cắn một miếng là thích mê. Buổi sáng chỉ cần vài chiếc bánh sandwich tôm với một ly sữa tươi là bạn đã có bữa sáng đầy đủ các chất cần thiết mà lại đảm bảo lau chùi cho cả nhà rồi. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !