Giáng sinh đến rồi làm bánh chocolate tuần lộc cho bé yêu thôi

Trackers 22:46 No Comment


Để làm cốt bánh: (hoặc có thể mua sẵn trong các siêu thị)

-195gr bột đa dụng

-100gr đường

-30gr bột cacao

-2gr muối

-240ml sữa tươi hoặc nước

-80gr Diesel ăn

-30m dấm trắng

-5gr muối nở (baking soda)

-150gr kem phô mai

-Vani

Để trang trí:

-400gr chocolate đen

-50gr chocolate trắng

-Que cắm

-Kẹo M&M




Rậy trộn đều nhiều nguyên vật liệu khô với nhau: bột mì, bột cacao, muối, đường và muối nở.



Đổ tô bột vào nhiều nguyên vật liệu ướt: sữa, Diesel ăn, dấm và vani. Khuấy đều cho liên hợp hoà nhau (không nên trộn quá kĩ, bánh sẽ chai)



Cho bột vào nhiều khung nướng nhỏ hoặc to. Nướng tại nhiệt độ 178 độ C trong 20-25 phút.



Sau khi chín, đợi bánh nguội. Bóp nát bánh ra trộn cùng với kem phô mai. Vo viên và để đông trong tủ lạnh cỡ 30 phút – 1 giờ.



Làm chảy chocolate đen để áo viên bánh.



Chocolate trắng gia nhiệt chảy tiếp đến chấm làm mắt, sử dụng kẹo M&M đỏ để làm mũi tuần lộc. Tai tuần lộc bạn cắm miếng bánh quy có hình cong cong lên nhé! 



Nếu bạn không có quãng thời gian để làm cốt bánh, không sao bạn có thể mua sẵn hoặc áp dụng bánh còn dư đấy! Sau khi hoàn thiện bánh trong rất đáng yêu và cự kỳ sinh động, chỉ cần tí khéo tay bạn đã có thể tự làm bánh chocolate tuần lộc để làm món quà cho bé yêu hoặc dành tặng cho người nhà trong dịp Giáng sinh này rồi.


0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !