- 300g cá saba hoặc cá nục - 1 thìa canh tương miso của Nhật (có thể tìm ở nhiều cửa hàng chuyên bán đồ Nhật) - 1 muỗng canh bột mì - 1 muỗng canh đường - 2 thìa nước tương |
Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với tí muối, tiêu để cho thấm. |
Lăn cá qua sơ với bột mì. |
Bắc chảo lên bếp, cho Dầu ăn vào chảo, chiên sơ cho cá vàng hai mặt. |
Khi cá đã vàng đều thì cho vào chảo 1 muỗng canh miso, hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước lọc. Hạ lửa nhỏ, nấu cho tới khi hỗn hợp sệt lại, bám đều vào cá thì tắt bếp, gắp ra đĩa và sử dụng với cơm nóng. |
Cá là thực phẩm cự kỳ tốt cho sức khoẻ tuy nhưng chế biến cá chẳng phải là dễ. Ngoài nhiều món cá chiên những Dầu mỡ, cá hấp, cá kho là nhiều món cá có mặt các trong bữa cơm gia đình. nhưng món cá kho nếu chế biến không khéo sẽ cực kỳ dễ để lại mùi tanh của cá, thành thử mà dẫn đến món cá trở nên kém ngon. Các bạn hãy thử kho cá kiểu Nhật này nhé, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo chỉ trong chốc lát. Món cá kho miso sẽ cho bạn một hương vị thật mới, với cách kho cá này, cá sẽ ko có mùi tanh, ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !