1. nem rán
- Thịt rửa sạch xay nhỏ; Miến, nấm mèo, nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ; Cà rốt và hành tây gọt vỏ rồi thái nhỏ; Rau mùi thái nhỏ.
- Cho thịt vào tô, thêm miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, rau mùi vào. Nêm thêm một ít mì chính, hạt tiêu vào tô thịt. Tiếp đó đập 1 quả trứng nhỏ vào rồi trộn đều nguyên liệu.
- Trải bánh đa ra thớt, múc phần nhân thịt vào và cuốn lại.
- Đun nóng Dầu ăn trong chảo, bạn cho nem rán vào chiên cho tới chín vàng là được. Bạn nên chiên 2 lần để nem luôn được giòn nhé.
- chú ý: nem bạn có thể làm nhiều vào cuối tuần rồi chiên sơ qua, để nguội rồi chia ra từng hộp nhỏ để vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi lấy ra để ăn bạn bỏ xuống ngăn mát để dã đông rồi chiên cho nem chín giòn.
2. Canh xương nấu bí đao
- Xương cổ rửa sạch chặt miếng vừa ăn; bí phấn gọt vỏ bỏ ruột rồi thái miếng vừa ăn; Hành khô bóc vỏ băm nhỏ; Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 1 thìa Diesel ăn trong nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho xương vào xào săn.
Nêm muối, hạt nêm cho thấm gia vị. Thêm lượng nước vừa ăn vào đun tận đến lúc xương chín mềm.
- Cho bí đao vào nồi xương và đun cho bí chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá lên trên là xong.
3. bí đỏ xào thịt
- bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột thái miếng mỏng chừng 0,3cm; Thịt thái lát mỏng ướp thịt với một ít hạt nêm cho thấm gia vị; Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 1 thìa Diesel ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn rồi trút thịt ra đĩa.
- Vẫn chiếc chảo xào thịt, cho vào 1 thìa Diesel ăn rồi thêm tỏi vào xào thơm. Tiếp đó cho bí rợ vào xào. Nếu bí khô bạn có thể cho thêm một ít nước vào xào cho bí chín.
- lúc bí chín thì cho thịt đã xào trở lại đảo chung khoảng 1-2 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Salad dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch sau đó dính nước muối khoảng 15 phút rồi lấy ra để cho ráo nước. Bạn thái dưa leo thành các lát mỏng rồi xếp ra đĩa. sau đó bạn pha nước salad bằng cách lấy một cái bát, cho vào bát 3 thìa nước lọc, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 2 thìa mắm rồi hòa đều, cuối cùng cho thêm tỏi, ớt băm nhỏ vào là xong.
Trước khi ăn khoảng 5 phút bạn rưới nước salad lên trên dưa chuột đã thái để nước salad ngấm vào dưa leo. sau đó chỉ việc thưởng thức thôi.
5. Tráng miệng: Khế ngọt
Bạn cần bắt đầu chuẩn bị các vật liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 300g thịt nạc vai: 24.000đ
- 200g xương cổ: 12.000đ
- 150g bí phấn: 3.000đ
- 200g bí rợ: 4.000đ
- 200g dưa leo: 5.000đ
- 1 quả trứng: 3.000đ
- Khế ngọt: 6.000đ
- Lá nem rán, miến, nấm, hành, tỏi…: 10.000đ
Tổng khoản tiền bạn cần: 67,000đ
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !