Nguyên liệu:
– 190g bột mỳ đa dụng
– 5g bột nở (baking powder)
– 5g muối
– 10g đường
– 300ml sữa tươi (không đường)
– 1 trứng (nhiệt độ phòng)
– 50g bơ và 50g bơ để rán bánh
– 1 chút vani
- Hoa quả tùy thích
Cách làm:
Bước 1
Bột mỳ trộn chung với bột nở cho đều.
Bước 2
Sữa tươi và bơ cho vào âu, làm ấm đến nhiệt độ khoảng 40 (ấm tay) trong lò vi sóng, đủ để bơ tan chảy cơ mà không quá nóng. Cho muối, đường, vani. Khuấy đều.
Bước 3
Đổ liên hợp sữa vào bột. Thêm trứng và khuấy đều cho đến khi được liên hợp đồng nhất.
Bước 4
Dùng chảo chiên chống dính, cho vào ít bơ.
Khi bơ nóng, đổ 1 muôi bột, láng cho tròn.
Rán vàng đều 2 mặt.
Trang trí:
Bạn trang trí hình con gấu: 3 hình tròn bé là tai và mũi, 1 hình tròn to làm đầu. thêm mắt và mũi là nho, nơ là dâu tây, sử dụng socola chảy vẽ mũi.
Lẵng hoa bạn sử dụng những loại quả: những lát xoài cuộn với nhau thành hoa hồng, xếp lát dâu, táo thành bông hoa 5 cánh... xếp lên 2/3 hình tròn làm lẵng hoa, sử dụng socolo chảy vẽ đường viền trang trí lẵng.
Hình con vẹt, sử dụng 1 hình tròn to và nhỏ sau đó lấy kéo cắt như hình, thêm mắt, mũi và chân sau đó trang trí như hình.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pancake cuốn hút này nhé!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !