Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon

Trackers 17:17 No Comment

1. Mực khô xào su hào

Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon - Ảnh 1.

Mực khô rửa sạch và ngâm với nước 5h cho mềm, sau đó đem thái sợi.

Làm sạch hành lá, thái nhỏ. Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Cho một ít Diesel ăn vào chảo, phi thơm hành khô và cho mực vào xào cùng (có thể lấy phần đầu hành lá vào phi thay hành khô cũng được nhé). Nêm gia vị vừa ăn, khi mực chín cho ra đĩa để riêng.

Làm nóng khoảng 1 muỗng canh Diesel ăn, cho su hào, cà rốt vào xào. Nêm gia vị, nước mắm, chút đường, bột ngọt cho vừa miệng với khẩu vị của mình nhé.

Khi rau củ chín tới ta cho phần mực xào vào, đảo nhanh tay, trộn đều. Nhớ để lửa to để rau giòn, nêm nếm lại cho vừa ăn và cho thêm ít hành lá lên trên. Bạn có thể cho thêm cần tây để món ăn thêm bắt mắt và dậy mùi hơn nữa nhé.

2. Canh trai nấu chua

Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon - Ảnh 2.

Sau khi trai ngâm rửa sạch thì đem luộc cạn, nghĩa là không cho nước. Bởi khi luộc cạn nước của trai sẽ chảy ra cực nhiều, đồng thời luộc theo phương pháp này cũng giúp trai giữ được vị và nước ngọt hơn. khi luộc cạn cho thêm vài nhánh sả cho thơm.

Luộc chín trai thì tách vỏ lấy phần thịt, đồng thời bóp phần chất thải xe đen trên đầu trai đi.

Cà chua rửa sạch thái bổ cau. Dứa gọt vỏ thía miếng vừa ăn. Hành lá và rau thìa là, rau răm thái nhỏ.

Sau làm sạch, bạn thái trai ra làm 3 rồi đem ướp với chút đỉnh mắm, tiêu, hạt nêm, hành khô tầm 5 – 10 phút để trai ngấm gia vị. Phần nước luộc thì lọc qua rây cho sạch cặn và để riêng.

Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho trai đảo săn sau đó cho ra bát. Phi tiếp hành khô và cà chua vào đảo cho thơm, bạn nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm và bột canh sau đó đổ nước trai vào, thêm nước lã nếu cần.

khi nước sủi to lần 1 thì cho sấu vào đun cùng khoảng 5 phút thì vớt sấu ra bát, dầm sấu ra rồi lại đổ vào nồi đun cùng. sau đó cho dứa vào đun sôi lên, cho trai đã xào vào đun sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá, rau mùi, lá rau răm và tắt bếp. (Nếu không có sấu bạn có thể thay bằng mẻ hoặc quả me chua nhé)

3. Thịt luộc

Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon - Ảnh 3.

Luộc sơ thịt: Đây là bước rất cấp thiết vừa có công dụng "làm sạch" thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn cực nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ song song với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lã.

Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín.

Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn sử dụng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước dùng hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xiên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Khi thịt được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn chứa đầy nước lọc lạnh (đã cho đá vào từ hồi trước nhé), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, sử dụng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai đồng thời sẽ ngọt ngon hơn.

4. Táo và nho tráng miệng

Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon - Ảnh 4.

Mâm cơm chủ nhật đã hoàn thành:

Thực đơn chủ nhật cả nhà khen ngon - Ảnh 5.

Hy vọng bạn sẽ bằng lòng với thực đơn chủ nhật lần này!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !