Nguyên liệu:
300gr bột nếp
1/2 thìa bột gạo
1 chút bột nêm
1 chút muối
1 thìa Diesel ăn
280ml nước ấm
Giò lụa
Cách làm:
Bước 1
Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối, Dầu ăn vào 1 cái tô sau đó trộn đều vật liệu.
Bước 2
Cho nước ấm vào tô bột và trộn đều tiếp theo dùng tay nhồi bột cho tới lúc thành 1 khối bột mịn dẻo, bọc kín tô bột và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3
Lấy khối bột ra và phân thành 8 phần đều nhau, với vật liệu trên sẽ làm được 4 cặp bánh. Vo tròn từng viên bột lại sau đó ấn dẹt sao cho bánh được tròn nhé.
Bước 4
Cho nhiều nước vào nồi, bật bếp đun sôi tiếp đến cho 1 thìa Diesel ăn, 1 xíu muối vào nồi nước rồi cho bánh vào luộc tới lúc bánh bật lên thì luộc thêm 1-2 phút nữa cho bánh chín hẳn mới áp dụng muôi thủng để vớt bánh ra, để cho bánh nguội.
Giò lụa thái thành từng khoanh dầy 1 chút, bạn có thể cắt lá chuối sạch thành từng miếng tròn để đựng bánh, khi bánh đã nguội bạn lấy 1 cái bánh đặt vào lá chuối đã cắt sẵn rồi đặt miếng giò lên tận cùng lấy 1 miếng bánh chồng lên trên. vậy nên là bạn đã có nhiều cặp bánh dày giò dễ thương và ngon miệng rồi nhé!
Tự tay làm ra nhiều cặp bánh dày giò màu trắng mịn và dẻo dai, kẹp với giò lụa thơm ngon, ăn thật đã miệng.
Chúc g.đình bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !