1. Trứng hấp thịt bằm:
- Ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch.
- 200gr thịt xay nhỏ cùng mộc nhĩ, nấm hương, hành khô rồi ướp chút gia vị, mắm, hạt tiêu, chút đường, hành hoa.
- Miến chia nhỏ cho vào thịt trộn chung với 4 lòng đỏ, 5 tròng trắng trứng (để lại 01 lòng đỏ).
- Dàn đều thịt vào đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy.
- lúc thịt sắp chín đánh tan lòng đỏ trứng gà phết lên mặt rồi hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.
2. Rau muống luộc
Rau muống muốn giữ được màu xanh sau lúc luộc chín bạn nhúng vào bát nước đá rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
3. Canh khuôn nấu chua
- khung rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho nước vào ninh nhừ.
- Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào mềm.
- Đổ cà chua vào nồi khung nêm gia vị, mắm cho vừa miệng. Cho quả me (sấu, tai chua) vào để tạo vị chua.
- Trước lúc tắt bếp cho hành hoa, rau mùi tàu cắt nhỏ.
4. dưa hấu tráng miệng
Chúc các hội viên trong gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !