Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
2 củ tỏi
100g sả cây
3 trái ớt đỏ
2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng canh đường cát
2 muỗng canh xì Dầu (nước tương)
½ muỗng cà phê tiêu
½ muỗng rượu ngũ gia bì
1 muỗng canh Dầu ăn
1 tí đỉnh bột nghệ
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi dùng cái nĩa châm nhẹ lên thịt. Sả, ớt, tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn
Bước 2
Cho nước xì Diesel, nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu, bột nghệ và tỏi, ớt, sả vào trộn đều thành phức hợp sốt xì Dầu. Cho liên hợp sốt xì Dầu vào thịt để ướp thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho Dầu ăn vào đun nóng. tiếp đến, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. lưu ý: lúc cho thịt vào chiên nhớ gạt lại phần tỏi, sả, ớt bám trên thịt để không bị cháy khi chiên.
Thịt chiên vàng vớt ra rồi cho phần tỏi, sả, ớt vào xào vàng đều.
Bước 4
Sau đó, cho tỏi, sả ớt vào lại trên thịt để ngấm vị ngon mà ko bị cháy. khi thịt nguội thì thái lát mỏng.
Thành phẩm
Với cách chiên thịt ba chỉ kiểu này từng miếng thịt sẽ vàng ươm, vừa mềm lại vừa thơm mùi xì Dầu, quyện mùi sả ớt vô cùng lôi cuốn. khi ăn nhớ kèm với chút dưa chua sẽ rất lôi cuốn đấy!
Chúc gđ bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !