Nguyên liệu
- Chân gà: 08 cái
- Cà rốt, hành tây, dưa chuột,
- Gừng: 1 nhánh
- Rau thơm
- Gia vị: Mắm, chanh, dấm, đường, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1
Chân gà rửa sạch với muối và rượu quê cho hết mùi hôi, cắt bỏ móng. Luộc chân gà với 1 đốt gừng trong 10 phút. Vớt chân gà ra đĩa, ngâm vào bát nước lạnh, tiếp theo cho ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để phần da gà săn lại, khi lọc ko bị rách và da gà sẽ có độ giòn.
Cách rút xương chân gà: áp dụng dạo nhọn khía từng ngón chân gà tiếp theo áp dụng tay bẻ từng đốt xương gà rồi tuần tự tách phần da xuống tận cổ chân.
Bước 2
Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lát. Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước pha giấm khoảng 20 phút cho hành bớt hăng, tiếp đến vớt ra, để ráo.
Bước 3
Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 đường, 3 mắm, 3 nước, 1,5 nước cốt chanh (hoặc dấm), 1 thìa tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 4
Cắt nhỏ chân gà rút xương cho vào tô cùng với hành tây, dưa leo và cà rốt, thêm rau thơm thái nhỏ, rưới phần nước trộn nộm vào đảo đều trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Bày nộm ra đĩa và thưởng thức.
Nộm chân gà rút xương với nguyên vật liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản tuy thế lại là món ăn cực kỳ độc đáo - khác lạ. Chân gà dai giòn phối kết hợp cùng vị mát của dưa chuột, ngọt của cà rốt và hăng của hành tây tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Món nộm thanh mát này cực kỳ thích hợp để nhâm nhi thưởng thức trong nhiều ngày hè oi bức của tháng 5.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !