Bánh chay rim đường dân dã m�� ngon

Trackers 20:09 No Comment

Nguyên liệu làm bánh chay rim đường gồm:

70gr đường nâu

300gr bột nếp

1 củ gừng nhỏ

1 ít dừa bào sợi

1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập

1 nắm vừng trắng, đen rang chín

1 chút muối

Nước nóng già

Cách làm:

Bước 1

Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì ngừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong lúc nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đang được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.

Bước 2

Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành nhiều viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ vậy nên bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.

Bước 3

Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi tiếp theo bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh bật lên là bánh chín.

Bước 4

Trong lúc luộc bánh bạn đặt chảo sạch lên bếp rồi cho đường nâu, gừng đập dập và 1 ít nước vào cùng. Bật bếp nấu cho sôi lên.

Bước 5

Tiếp theo bạn vớt bánh chay đã luộc chín cho sang chảo nước đường gừng, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.

Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng màu trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành.

Bánh chay rim đường thôn quê mà ngon  - Ảnh 6.

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !