1. Tôm rang lá chanh
Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu tôm. Ướp tôm với gia vị tầm 5 phút cho ngấm.
Phi thơm hành với chút Dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. lúc tôm ra nước thì để lửa nhỏ cho tôm chín kỹ. Thấy tôm cạn thì nêm gia vị và cho lá chanh thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Khi rang tôm ko đậy vung để tránh tạo mùi ấm ức cho tôm rang.
2. cải bắp luộc
Rau bắp cải thái miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.
Đặt nồi nước sôi lên bếp, thêm chút muối màu trắng và nhánh gừng đập dập. Nước sôi thì cho rau vào luộc chín, tiếp đến gắp ra đĩa, khi ăn chấm với mắm gừng.
3. Đậu sốt cà chua
Đậu cắt miếng chiên vàng đều 2 mặt. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
Phi thơm hành, cà chua cùng chút Dầu ăn, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. Cho vào chảo sốt cà 1 bát ăn cơm cháo lọc, khi nước sôi lên thì nhẹ nhàng cho đậu vào, đảo đều để đậu ngấm gia vị. Để chảo đậu sốt cà sôi trên bếp tầm 3 đến 5 phút thì nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc vào, đảo nhẹ lại lần nữa rồi tắt bếp.
4. Giá đỗ xào lòng gà
Giá đỗ dính nước muối loãng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà làm sạch với muối và chanh, sau đó cắt miếng và ướp với gừng, hành, gia vị cho ngấm.
Phi thơm hành với Dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín, cho tiếp giá đỗ vào xào tầm 3 phút là được. Nêm gia vị, rắc thêm chút tiêu bắc rồi tắt bếp.
6. Tráng miệng: Dứa
Thực đơn đầy đủ các chất cần thiết sẽ thêm gợi ý cho bữa cơm tối của gđ bạn đấy!
Giá thành của thực đơn:
- Tôm: 30 nghìn đồng
- bắp cải: 5 nghìn đồng
- Đậu phụ: 10 nghìn đồng
- Lòng gà: 10 nghìn đồng
- Giá đỗ: 5 nghìn đồng
- Hành, gia vị, cà chua: 10 nghìn đồng
- Dứa: 10 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !