Nguyên liệu:
200gr thịt bê
1 cây cải hoa xanh
1 củ cà rốt
1 củ tỏi khô, 1 nhánh gừng nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, Diesel hào, muối, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bê chọn miếng thăn mềm, phần thịt và da dính vào nhau ko rời rạc. Thái bê thành từng miếng mỏng sau đó ướp cùng: 1 nhánh gừng đập dập, ½ thìa cafe gia vị, 2 thìa cafe Diesel ăn. Trộn đều và để 10 phút cho ngấm.
Bước 2
Súp lơ rửa sạch tách riêng từng nhánh, cắt miếng vừa ăn.
Cà rốt và phần cuống hoa lơ tước bỏ vỏ, cắt miếng dày tầm 0.5cm
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3
Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tuần tự cho cà rốt vào chần trong ít phút, sau đó cho hoa lơ vào đảo đều rồi đổ ngay ra rổ, rửa lại ngay dưới nước lã. Bước này giúp cho cà rốt và hoa lơ chín tái, khi xào sẽ giòn và giữ được màu sắc. lưu ý hoa lơ khá nhanh chín nên chỉ chần qua vài giây.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh Dầu ăn vào đun nóng, cho ½ số tỏi băm vào phi thơm. tiếp đến cho thịt bê vào đảo nhanh tay, thịt vừa chín tới trút ngay ra đĩa để riêng.
Bước 5
Dùng luôn chảo vừa xào thịt, cho một thìa canh Dầu ăn vào phi thơm số tỏi băm còn lại, cho cà rốt và súp lơ vào đảo đều, trút phần nước vừa tiết ra từ thịt bê vào xào, nêm ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm, để lửa to đảo nhanh tay vài phút.
Bước 6
Tiếp theo cho phần thịt bê vào đảo đều, cho thêm 1 thìa cafe Dầu hào và 1 thìa cafe mì chính, nêm nếm lại cho vừa miệng, rau củ vừa chín tới múc ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Bê xào hoa lơ có màu xanh mướt của rau, đỏ của cà rốt thật bắt mắt, thịt chín tới, vừa mềm vừa ngọt. Món ăn không chỉ những ngon, đẹp bắt mà còn giàu vitamin, kẽm và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho sức khỏe đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Speak up your mind
Tell us what you're thinking... !