Đổi vị cho cả nhà với món chả cuốn cá trích ai ăn cũng ghi���n

Trackers 15:12 No Comment

Nguyên liệu:

300g cá nhâm tươi

100g cà rốt

100g củ đậu

100g khoai lang

3 cái bánh đa mỏng

200g đậu phộng

50g hành lá

1 củ hành tím

1 củ tỏi

1 quả ớt đỏ

Rau sống ăn kèm

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bánh tráng dùng để cuốn chả giò, cắt ra làm 10 miếng nhỏ hình tam giác. Ủ bánh tráng với lá chuối tươi trong 1 ngày, lấy ra cuốn chả lụa lúc chiên sẽ không bị vỡ bánh và cực dễ gói.

Bước 2

Cá trích rửa sạch, cắt bỏ đi phần đầu, mổ bụng cho thật sạch rồi lọc bỏ xương sống, chỉ lấy 2 mảnh phi lê toàn thịt đỏ, bạn cắt cá ra thành từng miếng vừa đủ để cuốn thành cuốn. tiếp đến, đem ướp cá và thịt xay với 1 chút hạt nêm, tiêu xay và hành.

Bước 3

Cà rốt, củ đậu, khoai lang bào sợi nhuyễn. Củ sắn vắt sạch nước rồi trộn chung với khoai lang và cà rốt cùng với hành lá thái nhuyễn.

Bước 4

Trải bánh tráng ra, rồi cho liên hiệp cà rốt, khoai lang, củ đậu vào, rồi đặt 1 lát cá thịt vào gói lại. Muốn cho chả được ngon thì trong quá trình gói phải thật chặt và đ.biệt là ko để miếng bánh đa bị rách.

Bước 5

Đặt chảo lên bếp, đun nóng Dầu ăn rồi tuần tự cho chả trôi vào chiên ngập Dầu. lúc cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để trên 1 lớp giấy thấm Dầu cho ráo Dầu.

Bước 6

Làm nước chấm: Ớt đỏ lấy hết hạt, luộc chín và giã nhuyễn; đậu phộng rang chín, lấy hết vỏ và giã nhuyễn; tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn. tiếp theo, trộn đều ớt, tỏi, đậu phộng với 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nêm nếm lại theo khẩu vị.

Khi cuốn chả chín, bày ra đĩa, ánh một xe vàng rộm thu hút. Để chính giữa là chén nước chấm đậu phộng và bên cạnh là đĩa rau sống. Bạn lấy một cuốn chả kéo theo rau, chấm nước mắm đậu phộng, đưa vào miệng vị thơm giòn ngon sẽ lan tỏa ngay đầu lưỡi. Vị tha thiết, ngọt thịt của cá, bùi béo của nhân và nước chấm, hương thơm thanh mát của rau sống ăn rồi cứ muốn ăn nữa.

Đổi vị cho cả nhà với món chả cuốn cá nhâm ai ăn cũng ghiền - Ảnh 7.

Lưu ý:

- Để có món chả cuốn cá nhâm thơm ngon phải chọn cá trích tươi, vảy còn bóng trắng.

- Chả cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để cuốn chả chặt lại, khô và lúc rán sẽ rất giòn.

- Để chả cuốn được giòn lâu thì lúc Diesel chưa nóng, lấy một miếng chanh tươi vắt nước cốt vào chảo Dầu. sau đó đợi Diesel nóng và cho chả giò vào chiên bình thường nhé.

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !