Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng

Trackers 20:04 No Comment

Nguyên liệu:

- Dứa: 1 quả

- dưa leo: 1 quả

- Chanh, ớt, tỏi

- Lạc rang chín

- Nước mắm ngon, giấm gạo, đường, nước cốt 1 quả chanh

- Rau thơm

Cách làm:

Bước 1

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt, rửa lại với nước sôi để nguội rồi bổ đôi, bỏ lõi, thái dứa thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra cho ráo nước. dưa leo để nguyên vỏ, thái lát chéo miếng mỏng vừa.

Bước 3

Rau thơm rửa sạch, vẩy khô, một phần thái nhỏ, 1 phần để lại lát ăn kèm với nộm. Tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc đập dập băm nhỏ. Ớt cắt lát nhỏ.

Bước 4

Lạc rang chín, xát vỏ.

Bước 5

Pha nước mắm giấm để trộn nộm: 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Cho nhiều nguyên vật liệu gồm ớt, tỏi vào cùng mắm trộn đều. (Bạn có thể điều chỉnh công thức để phù hợp với khẩu vị gđ nhé!)

Bước 6

Cho dứa, dưa leo vào bát, trước lúc ăn tầm 10 phút thì trộn đều với hỗn hợp nước mắm vừa làm, thêm rau thơm rồi cho ra đĩa.

Rắc thêm chút lạc rang lên trên mặt là hoàn tất món nộm dứa thơm ngon rồi đấy! Bữa cơm gđ bạn sẽ ngon miệng hơn rất là nhiều lúc thưởng thức món nộm dứa thanh mát, nhất là lúc thời tiết bắt đầu nắng nóng thế này cho mà xem.

Nộm dứa thanh mát cho ngày nóng - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công tốt đẹp và ngon miệng!

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !